Tác giả :
     Sáng ngày 29 tháng 05 năm 2017, đoàn cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú là cảm tình đảng của Viện SPKT đã đến đặt vòng hoa và dâng hương trước Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước tại Đền tưởng niệm Bến Dược. Tại đây, đoàn được nghe giới thiệu về kết cấu của đền cũng như các gian thờ vong linh các anh hùng liệt sĩ theo từng lĩnh vực hoạt động trong chiến tranh.

Hình 1: Đoàn dâng hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược
     Sáng cùng ngày, đoàn di chuyển đến Khu di tích địa đạo Củ Chi, là đơn vị được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, tôn vinh danh hiệu anh hùng lao động, đất thép thành đồng, nơi có khoảng 250 km đường địa đạo là hệ thống phòng thủ của Mặt trận dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam thời chiến tranh chống Mĩ cứu nước. Một số thành viên trong đoàn tham gia đi vào khoảng 100m địa đạo để thấy được hệ thống phòng thủ, nơi lưu trú của cán bộ, chiến sĩ trong kháng chiến; cảm nhận được sự gian khổ, hi sinh của họ trong thời chiến.
     Được biết, về nguồn là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng; đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú là cảm tình đảng, đang phấn đấu trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Hoạt động này được Đảng bộ trường chỉ đạo và Chi bộ đơn vị lên kế hoạch thực hiện hàng năm. Thông qua hoạt động về nguồn, cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú càng tự hào hơn về lịch sử dân tộc, về những đóng góp, hi sinh thầm lặng của cha ông; từ đó ra sức, rèn luyện, tu dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không bị ảnh hưởng bởi các biểu hiện “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến”; phấn đấu về năng lực chuyên môn đóng góp phần phát triển tổ chức và xã hội,…
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Elearning và nguồn học liệu